โพลีคอม มุ่งจับตลาดซอฟต์แวร์เปิดตัว CloudAXIS E-commerce Magazine in News
604Views
Print
Related Articles in News

เชื่อมต่อการใช้งานบนคลาวด์ รองรับการทำงานในทุกดีไวซ์และดึงคอนแทคจากโซเชียลมีเดียได้ทุกประเภท


เทพ ฤทธิ์แรงกล้า ผู้จัดการภูมิภาคประจำประเทศไทย อินโดจีนและฟิลิปปินส์ โพลีคอมเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า เนื่องจากตลาดซอฟต์แวร์มีโอกาสเติบโตได้ดีในอนาคตทำให้พัฒนาระบบซอฟต์แวร์สำหรับลูกค้าเพื่อนำไปใช้งานร่วมกับฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้ สำหรับการเปิดตัว Polycom® RealPresence® CloudAXIS™ Suite สำหรับใช้งานวีดีโอระดับองค์กรร่วมกับการใช้งานโซเชียลมีเดียอย่าง Skype, Facebook, Google Talk

 

เทพ ฤทธิ์แรงกล้า ผู้จัดการภูมิภาคประจำประเทศไทย อินโดจีนและฟิลิปปินส์ โพลีคอมเอเชียแปซิฟิก .jpg

เทพ ฤทธิ์แรงกล้า ผู้จัดการภูมิภาคประจำประเทศไทย อินโดจีนและฟิลิปปินส์ โพลีคอมเอเชียแปซิฟิก
 

อีกทั้งยังรันโปรแกรมได้บนเว็บบราวเซอร์ต่างๆ เช่น Internet Explorer, Chrome และ Firefoxเพื่อให้สะดวกในการใช้งาน วิธีการติดต่อหรือเรียกเข้าร่วมประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ผู้เปิดการประชุมจะส่งข้อความและไฮเปอร์ลิ้งค์ไปยังอีเมล์ของผู้เข้าร่วมประชุมซึ่งเชิญได้จากโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้ จากนั้นจะเชื่อมต่อผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตและกล้องวีดีโอผ่านดีไวซ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเลต พีซีและโน้ตบุคเพื่อเข้าประชุมร่วมกันได้แค่มีสัญญาณไวไฟหรือ 3G ที่เสถียรตลอดการใช้งาน
 

งานเปิดตัว Polycom® RealPresence® CloudAXIS™ Suite.jpg

งานเปิดตัว Polycom® RealPresence® CloudAXIS™ Suite


ในปัจจุบันโพลีคอมได้ทำตลาดอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อยู่ที่ 70 เปอร์เซ็นต์และซอฟต์แวร์ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ในอนาคตอาจเปลี่ยนการลงทุนในตลาดซอฟต์แวร์มากกว่าเพราะอัตราการเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างวีเอ็มแวร์ยิ่งทำให้มีอัตราการเติบโตไปได้อย่างก้าวกระโดด สำหรับกลุ่มลูกค้าจะเป็นประเภทธุรกิจองค์กรระดับเอนเทอร์ไพร้ส์ เฮลท์แคร์ หน่วยงานราชการและโอเปอร์เรเตอร์ เนื่องจากหน่วยงานเหล่านี้ต้องการซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนคลาวด์ได้ สำหรับองค์กรที่ต้องการนำ CloudAXIS™ไปใช้งานจะเสียค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 3-4 ล้านบาท

comments powered by Disqus